9 Điều nhất định phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ BHNT

Mua bảo hiểm nhân thọ là một vấn đề đáng được quan tâm. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn hoài nghi hay chưa hiểu rõ về loại hình bảo hiểm này. Nếu bạn đang tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy xem ngay 09 điều nhất định phải biết trước khi mua BHNT dưới đây nhé.

9 Điều nhất định phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ BHNT
9 Điều nhất định phải biết trước khi mua bảo hiểm nhân thọ BHNT

1. BHNT bảo vệ gia đình bạn, chứ không phải bảo vệ bạn

Người tham gia hợp đồng BHNT thường sẽ không bao giờ có cơ hội sử dụng tiền bồi thường. Vì BHNT mà đã chi trả tức là tình hình sức khỏe của người tham gia thật sự đang rất nguy kịch. Do đó, trong hợp đồng luôn có mục Người thụ hưởng số tiền bồi thường khi có rủi ro xảy ra với Người được bảo hiểm.

Bảo hiểm nhân thọ có thể đem đến sự an tâm cho người thụ hưởng. Bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi phí cho những người ở lại để giải quyết các khoản nợ hay thế chấp chưa thanh toán, chi phí giáo dục và thu nhập bị mất đột ngột.

2. Nếu là trụ cột tài chính, bạn cần mua bảo hiểm nhân thọ

Nếu có con nhỏ hoặc đang là chỗ dựa cho các thành viên trong gia đình, bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này như một biện pháp hỗ trợ khẩn cấp trong những tình huống xấu bất ngờ xảy ra. Mặt khác, nếu đã ổn định về kinh tế thì việc mua bảo hiểm nhân thọ có thể xem như một kế hoạch tài chính.

3. Phí đóng Bảo hiểm nhân thọ không hề cao

Trong thực tế phí đóng BHNT chỉ khoảng từ 500 – 2 triệu đồng mỗi tháng tùy loại hợp đồng. Nhưng hầu hết mọi người nghĩ rằng chi phí bảo hiểm nhân thọ rất cao. Ví dụ điển hình: một người 30 tuổi chỉ cần đóng phí 1 triệu mỗi tháng là đã nhận được mệnh giá bảo hiểm khoảng 1 tỷ đồng bồi thường khi tử vong. Một triệu mỗi tháng chỉ khoảng 33.000 đồng mỗi ngày, tương đương 1 ly cà phê.

4. Tùy vào độ tuổi tham gia, mức đóng bảo hiểm có thay đổi

Những người có cùng giới tính, nghề nghiệp nhưng tuổi tác khác nhau thì sẽ đóng bảo hiểm ở mức khác nhau. Để biết mức phí của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với công ty bảo hiểm mà mình đang quan tâm.

5. Bảo hiểm nhân thọ là công cụ quản lý rủi ro, không phải kênh đầu tư sinh lời

Mặc dù đa số các sản phẩm bảo hiểm đều kết hợp với khả năng tích lũy, sinh lãi từ giá trị hoàn lại của phí bảo hiểm. Tuy nhiên nếu so sánh thì lợi nhuận đầu tư của bảo hiểm trong những năm đầu không thể bằng các hình thức đầu tư khác như ngân hàng, ngoại tệ, vàng,… nhưng lại có ưu điểm là An toàn tuyệt đối và không lo phá sản.

6. Có 4 nhân tố chính trong bảo hiểm nhân thọ

Những nhân tố này bao gồm công ty bảo hiểm, chủ sở hữu, người được bảo hiểm và người thụ hưởng.

  • Công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tử vong
  • Chủ sở hữu của chính sách chịu trách nhiệm thanh toán phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm
  • Người được bảo hiểm là nhân tố được bảo hiểm mạng sống
  • Người thụ hưởng là người nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm qua đời.

7. BHNT thanh toán rất nhanh

Trái với ý nghĩ của nhiều người cho rằng BHNT đóng thì dễ mà rút thì khó. Thực tế thủ tục chi trả rất nhanh chóng. Nếu như bạn có tài khoản Ngân hàng với tên chủ tài khoản trùng với tên Bên Mua Bảo Hiểm. Chi trả bằng cách chuyển khoản lúc nào cũng nhanh hơn nhận tiền mặc. Vì công ty đã bỏ qua bước xác minh danh tính của bạn.

8. Khám sức khỏe trước mua bảo hiểm nhân thọ

Khám sức khỏe là một việc cần thực hiện khi muốn mua bảo hiểm nhân thọ. Bạn sẽ được đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, nhịp tim, xét nghiệm máu và nước tiểu chuyên sâu hoặc ghi lại điện tâm đồ. Điều này để kiểm soát ba dạng bệnh thường gặp là ung thư, đái tháo đường và tim mạch. Công ty bảo hiểm sẽ phân loại bạn có bao nhiêu rủi ro dựa trên sức khỏe hiện tại, bệnh sử trong quá khứ, bệnh sử của các thành viên trong gia đình.

9. Tiền bồi thường BHNT là miễn thuế

Bạn trúng vé số cũng phải đóng thuế. Tuy nhiên điều này không tồn tại trong ngành BHNT. Số tiền bồi thường bạn nhận được luôn đúng bằng số tiền trên hợp đồng.

Trên đây là chia sẻ về 9 điều cần biết khi bạn quan tâm đến BHNT. Bảo hiểm nhân thọ là cách thức tốt nhất để bạn bảo vệ những người phụ thuộc tài chính, những người thân và các tài sản trong gia đình nếu không may bạn qua đời. Hãy mạnh dạn liên hệ 1 đại lý bảo hiểm nhân thọ mà bạn thấy tin tưởng nhất để tìm hiểu kỹ hơn về công cụ tài chính mạnh mẽ này nhé!

Tổng đài tư vấn bảo hiểm

Xin vui lòng để lại thông tin, Dai-ichi Life sẽ liên lạc sớm nhất tới bạn!
  • Địa chỉ: 108 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, HN
  • Phone: 0913.249.346
  • Email: baohiemdaiichi.hn1@gmail.com
Dai-ichi Life Việt Nam

Dai-ichi Life Việt Nam đã bảo vệ gần 4 triệu khách hàng, giúp khách hàng hiểu hơn về ý nghĩa của Bảo hiểm nhân thọ và hỗ trợ khách hàng nhận Quyền lợi bảo hiểm nhanh nhất. Vì vậy, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp tài chính tốt nhất, toàn diện nhất với mong muốn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.